7 thói quen ăn trái cây làm giảm chất dinh dưỡng

0
95

Ăn chuối chưa chín

Chuối rất giàu chất xơ, nhưng chuối chưa chín sẽ chứa nhiều axit tannic nên sẽ cản trở nhu động đường tiêu hóa và ức chế sự bài tiết dịch tiêu hóa. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây táo bón hoặc làm tình trạng táo bón nặng thêm.

Ăn trái cây sau khi thức dậy vào buổi sáng

Trái cây chủ yếu là đồ ăn có tính lạnh, ăn khi ngủ dậy sẽ gây kích thích dạ dày. Bạn có thể chọn ăn trái cây vào khoảng 4 giờ chiều sẽ có lợi hơn cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Chỉ mua trái cây cắt sẵn

Nhiều loại trái cây là nguồn cung cấp vitamin C chính. Vitamin C rất dễ bị oxy hóa trong không khí, khi gặp môi trường nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời sẽ bị mất đi.

Vì vậy, trái cây tươi gọt vỏ hoặc cắt sẵn, hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm đi.

Chỉ ép nước để uống

Trừ những người răng xấu, tốt nhất không nên ép trái cây mà ăn trực tiếp sẽ bổ dưỡng hơn. Bởi vì cellulose của trái cây có thể kích thích hiệu quả nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy đại tiện. Uống nước trái cây sẽ làm giảm lượng cellulose trong trái cây của mọi người.

Giữ trái cây trong tủ lạnh

Sau khi quả đông lạnh dễ sinh ra nitrit. Tiêu thụ quá nhiều nitrit có thể gây đau đầu, nôn mửa và các triệu chứng khác.

Không súc miệng sau khi ăn trái cây

Một số loại trái cây có chứa nhiều loại đường lên men, có tính ăn mòn cao đối với răng. Nếu không súc miệng sau khi ăn, cặn trái cây trong miệng rất dễ gây sâu răng.

Không rửa trái cây trước khi ăn

Ăn trái cây ôi thiu hoặc trái cây không được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng như dâu tây, dâu tằm,… dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như kiết lỵ, viêm dạ dày ruột cấp tính.

  • Giữ cân bằng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ ngày Tết
  • Thời điểm vàng không được quên uống nước, nhất là người ăn kiêng buổi tối
  • Bỏ ngay suy nghĩ “ăn thoải mái rồi tập luyện để giảm cân”
  • LEAVE A REPLY