7 loại thực phẩm giàu protein nên ăn vào bữa sáng

Trứng

Trứng là một trong những lựa chọn thích hợp để bổ sung protein vào bữa sáng. Trứng có giá thành thấp, dễ nấu theo nhiều cách.

Là một sản phẩm động vật, trứng cũng được phân loại là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể nhận được từ thực phẩm.

Phô mai Cottage

Phô mai Cottage là một loại phô mai sữa đông với hương vị nhẹ và kết cấu mịn. Do tỷ lệ casein và whey cao trong phô mai nên đây là một nguồn cung cấp protein. Phết pho mai lên trên bánh mì tròn, bánh mì nướng hoặc trộn với các loại quả mọng yêu thích của bạn để có một bữa ăn nhanh chứa nhiều protein và chất xơ.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao từ hàm lượng casein cao hơn sữa chua truyền thống. Protein trong sữa có thể giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe trao đổi chất tổng thể.

Cá hồi xông khói

Những loại cá béo như cá hồi chứa nhiều omega-3 giúp tăng cường trí não, vitamin D hỗ trợ miễn dịch và protein.

Thử chế biến cá hồi xông khói vào bữa sáng khi có một ngày mới bận rộn. Các lát cá hồi xông khói phủ lên bánh mì tròn, trộn vào món trứng chiên hoặc làm món bánh mì ăn sáng là những lựa chọn đơn giản cho bữa sáng giàu protein.

Yến mạch

Yến mạch chứa nhiều protein. Đồng thời, yến mạch có thể là một nguyên liệu cho các món trộn. Cân nhắc việc bổ sung protein từ các loại hạt như hạnh nhân hoặc quả óc chó, sữa chua Hy Lạp, bột protein. Để thuận tiện hơn, thử yến mạch làm sẵn qua đêm.

Bơ hạt

Bơ hạt có nhiều cách chế biến cho món ăn sáng. Ngoài cách ăn bơ hạt với bánh mì nướng, có thể cho một thìa bơ hạt vào bột yến mạch, sinh tố, bánh nướng xốp hoặc bánh snack. Khi làm như vậy, bạn sẽ điều chỉnh lượng protein nạp vào cơ thể.

Hạt diêm mạch

Thêm hạt diêm mạch vào món ăn sáng mới là lựa chọn thích hợp bởi chứa nhiều protein, chất xơ, folate, đồng, sắt và kẽm. Thêm vào đó, hương vị nhẹ nhàng, bổ dưỡng của hạt diêm mạch thích hợp cho một khởi đầu ngày mới dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *