1. Muối tác động đến tuyến giáp như thế nào?

Tuyến giáp cần có đủ i-ốt để hoạt động tốt. Vì vậy, hãy sử dụng loại muối chứa i-ốt, thay vì dùng muối biển hoặc muối đóng gói bởi chúng được chế biến thô sơ nên thường không có hoặc ít i-ốt.

Nên sử dụng muối chứa nhiều i-ốt để ngừa bệnh về tuyến giáp

2. Rau lá xanh

Rau bina, rau diếp hoặc các loại rau màu xanh khác có chứa nhiều magie-một loại khoáng chất quan trọng trong cơ thể, nhất là đối với tuyến giáp. Khi cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau cơ và có sự thay đổi trong nhịp tim thì chứng tỏ là bạn đang bị thiếu magie.

Rau màu xanh chứa nhiều magie

3. Các loại hạt

Hạt điều, hạnh nhân và hạt bí ngô cũng là thực phẩm chứa nhiều magie. Mặt khác, chúng cũng rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ cho hoạt động của tuyến giáp.

Tuy nhiên, hạt đậu nành lại có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp nếu cơ thể bạn đang bị thiếu i-ốt, vì một số chất trong đậu nành làm giảm sự hấp thụ i-ốt từ bên ngoài vào cơ thể.

Các loại hạt chứa nhiều selen

4.  Hải sản

Cá, tôm, rong biển là những thực phẩm giàu i-ốt, mà i-ốt rất cần thiết cho một tuyến giáp khỏe mạnh. Do đó, hãy sử dụng những thực phẩm này 2-3 lần/tuần để phòng bệnh về tuyến giáp.

Hải sản tốt cho tuyến giáp vì rất giàu i-ốt

5. Nội tạng động vật

Trong nội tạng động vật như thận, tim, gan có rất nhiều axit lipoic-một loại axit béo khá phổ biến. Nhưng nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều axit lipoic sẽ làm rối loạn hoạt động của tuyến giáp. Lipoic cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của bất kỳ loại thuốc tuyến giáp nào mà bạn đang dùng.

Ăn nhiều nội tạng động vật sẽ làm rối loạn hoạt động tuyến giáp

6. Gluten và tuyến giáp

Gluten là một loại protein có nhiều trong lúa mì và lúa mạch. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, gluten trong ngũ cốc ảnh hưởng đến hoạt động miễn dịch của cơ thể, làm tăng nguy cơ gây bệnh Hashimoto (suy giáp) và bệnh Graves. Do vậy, cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa gluten để phòng ngừa các bệnh tuyến giáp.

Cần hạn chế thực phẩm chứa nhiều gluten

7. Thuốc điều trị bệnh tuyến giáp và thực phẩm

Một số thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến thuốc điều trị bệnh tuyến giáp. Chúng làm chậm hoặc nhanh quá trình hấp thụ các thuốc này của cơ thể. Vì thế, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin trước khi sử dụng thuốc.

Nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Vậy, khi bị bệnh tuyến giáp bạn nên làm gì?

Việc sử dụng hay hạn chế các loại thực phẩm trên là thông tin hữu ích với những người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, tại nước ta hiện nay, khi mắc các bệnh về tuyến giáp, mọi người có xu hướng tìm đến sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Ngoài ưu điểm về tính an toàn, ít gây tương tác thuốc, các sản phẩm này còn rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh về tuyến giáp. Nổi bật trong đó là dòng sản phẩm thực phẩm chức năng có thành phần chính từ hải tảo, kết hợp với bán biên liên, ba chạc, neem, khổ sâm…  Sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và tăng cường, điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch – tác động vào nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp, cải thiện các khối u ở tuyến giáp.

Chú ý 7 loại thực phẩm trên, kết hợp với sử dụng sản phẩm thảo dược chiết xuất từ thành phần chính hải tảo sẽ giúp bạn có một tuyến giáp khỏe mạnh.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Giáp Vương – Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua… Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp; giúp duy trì hoạt động và sức khỏe của tuyến giáp; giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên- Những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả nhược giáp Hashimoto), cường giáp, bướu tuyến giáp. Hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa

 

Lan Anh

LEAVE A REPLY