7 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang suy giảm vitamin C trầm trọng, bổ sung càng sớm càng tốt

0
6

Da khô và bị tổn thương

Vitamin C giữ cho làn da khỏe mạnh bằng cách bảo vệ da khỏi tác hại của việc tiếp xúc với các chất ô nhiễm như khói thuốc lá và quá trình oxy hóa do ánh nắng mặt trời.

Đồng thời, vitamin C cũng thúc đẩy sản xuất collagen, giữ cho làn da trông đầy đặn và trẻ trung. Lượng tiêu thụ vitamin C thấp có liên quan đến việc tăng 10% nguy cơ phát triển da khô và nhăn. Tuy nhiên, muốn biết chính xác việc da khô và chịu nhiều tổn thương do thiếu vitamin C hay do nguyên nhân khác thì bạn nên đi kiểm tra bác sĩ cụ thể.

Thường xuyên xuất hiện vết bầm tím da

Vết bầm tím xảy ra khi mạch máu dưới da bị vỡ khiến máu chảy ra các vùng xung quanh. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng cơ thể dễ bị bầm tím là sự thiếu hụt vitamin C. Bởi vì sản xuất collagen kém khiến mạch máu yếu.

 Chính vì vậy, khi cơ thể xuất hiện các vết bầm tím có thể bao phủ các khu vực lớn của cơ thể hoặc xuất hiện dưới dạng các chấm nhỏ thì bạn nên bổ sung thêm vitamin C vào bữa ăn hàng ngày của mình.

 

 

Các vết thương thường rất lâu khỏi

Thiếu hụt vitamin C có thể làm chậm tốc độ hình thành collagen. Do đó nó khiến vết thương khó hình thành các tế bào da mới hơn. Đối với những người bị loét chân mãn tính, trong trường hợp thiếu vitamin C nghiêm trọng, vết thương cũ có thể loét lại, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy khi bạn thấy cơ thể mình có những vết thương lâu khỏi thì nên đi kiểm tra xem tình trạng vitamin C trong cơ thể có được đảm bảo. 

Bạn thấy đau và sưng khớp

Trong các khớp có chứa nhiều mô liên kết giàu collagen nên chúng cũng bị ảnh hưởng do thiếu vitamin C. Chảy máu trong khớp cũng có thể xảy ra ở những người thiếu vitamin C, gây sưng và đau.

Tuy nhiên, cả hai triệu chứng này đều được điều trị bằng bổ sung vitamin C trong vòng một tuần. Nhưng mà trước khi bổ sung vitamin C bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát và có uống vitamin C theo chỉ định của bác sĩ. 

 

 

Bạn thấy xương yếu và nhức mỏi

Thiếu vitamin C cũng có thể ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của xương. Trên thực tế, ăn ít thực phẩm giàu vitamin C có liên quan đến việc tăng nguy cơ gãy xương và loãng xương. Nguyên nhân là thành phần Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành xương. Do đó, sự thiếu hụt vitamin C có thể làm tăng tốc độ mất xương.

Chảy máu nướu răng 

Nướu đỏ, sưng và chảy máu là các dấu hiệu phổ biến khác của tình trạng thiếu vitamin C. Nếu không có đủ vitamin C, mô nướu sẽ trở nên suy yếu, bị viêm và các mạch máu dễ chảy máu hơn.

Thiếu vitamin C mô nướu sẽ trở nên suy yếu, bị viêm và các mạch máu dễ chảy máu hơn.Thiếu vitamin C mô nướu sẽ trở nên suy yếu, bị viêm và các mạch máu dễ chảy máu hơn. Đặc biệt. trong giai đoạn nặng của thiếu vitamin C, nướu răng thậm chí có thể xuất hiện màu tím và thối. Cuối cùng, răng có thể bị rụng do nướu không khỏe mạnh.

Bạn dễ nhiễm cảm cúm hơn bình thường

Vitamin C tích tụ bên trong các loại tế bào miễn dịch khác nhau để giúp chúng chống lại nhiễm trùng và tiêu diệt các mầm bệnh gây bệnh.

Thiếu vitamin C có liên quan đến khả năng miễn dịch kém. Đồng thời, nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng gồm các bệnh nghiêm trọng như viêm phổi.

LEAVE A REPLY