6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng

0
96

Quả óc chó

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn quả óc chó có thể mang lại một số lợi ích trong việc kiểm soát căng thẳng.

Khi các nhà nghiên cứu so sánh hai nhóm sinh viên đại học (một nhóm không ăn các loại hạt và một nhóm ăn khoảng 60g quả óc chó mỗi ngày trong 16 tuần), họ nhận thấy rằng những người ăn hạt có khả năng:

– Cải thiện tình trạng sức khỏe tâm thần;

– Chống lại một số tác động tiêu cực của căng thẳng trong học tập, bao gồm giảm các dấu hiệu sinh học căng thẳng và bảo vệ sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột ở học sinh nữ;

– Cải thiện giấc ngủ.

Quả bơ

Có bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt magie có thể khiến cơ thể dễ bị căng thẳng hơn. Trong khi đó, bơ là nguồn cung cấp magie tự nhiên. Ăn thực phẩm giàu magie như quả bơ có thể hỗ trợ mục tiêu kiểm soát căng thẳng.

Nếu bạn không phải người thích ăn bơ thì socola đen và các loại hạt cũng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng loại khoáng chất quan trọng này.

Áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Đồ họa: Trang HàÁp dụng chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Đồ họa: Trang Hà

Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm tốt cung cấp axit béo omega-3 DHA. Nhận đủ chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống sẽ tác động tốt đến khả năng phục hồi căng thẳng và các tác động tích cực khác đến sức khỏe tâm thần.

Ăn cá hồi cũng nhận được nhiều chất dinh dưỡng kiểm soát căng thẳng khác, bao gồm vitamin B và magie.

Trà xanh

Trà xanh có các hợp chất thực vật tự nhiên hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh là axit amin gọi là L-theanine có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng, nhận thức và giảm căng thẳng cũng như các triệu chứng giống như lo lắng.

Socola

Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy, tiêu thụ 40 gram socola đen và sữa mỗi ngày trong hai tuần là cách hiệu quả để giảm căng thẳng nhận thức của người tham gia.

Tác dụng giảm căng thẳng của socola có thể liên quan đến polyphenol, đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng ở những người bị căng thẳng cao và những người có mức độ căng thẳng bình thường.

Socola có tỉ lệ ca cao nhiều hơn sẽ cung cấp cho bạn những polyphenol và thường có ít đường hơn.

Hoa quả và rau

Một nghiên cứu năm 2021 xem xét báo cáo căng thẳng hàng ngày của những người tham gia và lượng sản phẩm họ tiêu thụ cho thấy, người có mức độ căng thẳng cao hơn dường như ăn ít trái cây và rau vào ngày hôm đó.

Vì vậy, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn trái cây và rau quả trong ngày.

  • 5 thói quen ăn uống để giảm cân và tăng cơ nhanh chóng
  • Những loại thực phẩm ăn kiêng hỗ trợ giảm cân mà không bị đói
  • 5 đồ uống cần từ bỏ vào năm 2023 để giảm cân
  • LEAVE A REPLY