6 sai lầm phổ biến bạn không nên mắc phải khi ăn kiêng Địa Trung Hải

0
100

6 sai lầm phổ biến bạn không nên mắc phải khi ăn kiêng Địa Trung Hải Sử dụng các khẩu phần ăn hợp lý và tăng số lượng lớn bằng cách thêm nhiều rau và các loại đậu để đạt mục tiêu giảm cân. Ảnh: Thanh Ngọc

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa

Theo khuyến nghị, ăn uống không quá 10% tổng lượng calo từ chất béo bão hòa, kể cả khi tuân theo chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải. Điều này có nghĩa là không cần phải loại bỏ tất cả chất béo bão hòa.

Tuy nhiên, việc không chú ý đến loại thực phẩm và lượng tiêu thụ mỗi ngày là một sai lầm trong chế độ ăn Địa Trung Hải mà bạn sẽ muốn tránh để đạt được kết quả sức khỏe như mong muốn.

Nếu bạn muốn ăn thịt, nên chọn những phần thịt nạc có ít chất béo bão hòa.

Ăn quá nhiều đường bổ sung

Đối với chế độ ăn Địa Trung Hải, đường bổ sung không được khuyến khích. Có nghĩa là, tương tự như chất béo bão hòa, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn đường bổ sung. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn một cách thích hợp thực phẩm hoặc đồ uống để thêm đường và lượng sử dụng.

Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều natri

Trong chế độ ăn Địa Trung Hải, điều cần thiết là cắt giảm lượng muối. Thay vào đó, sử dụng các loại thảo mộc và gia vị để tạo hương vị cho thức ăn. Nếu bạn thực sự cần sử dụng muối, thêm muối sau khi nấu thức ăn và nếm thử để bạn có thể kiểm soát tốt hơn lượng đã thêm và lượng thực sự cần.

Khẩu phần ăn lớn

Điều phá hoại chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc bất kỳ kế hoạch giảm cân nào là khẩu phần ăn lớn. Thay vào đó, sử dụng các khẩu phần hợp lý và tăng số lượng lớn bằng cách thêm nhiều rau và các loại đậu để cung cấp protein.

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được nhiều nhóm thực phẩm hơn và tiết chế khẩu phần ăn.

Ăn vội vàng

Nhiều người vội vã dùng bữa và ăn trước máy tính hoặc thiết bị điện tử mà họ đang sử dụng. Chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào việc dành thời gian để thưởng thức đồ ăn của bạn và ăn uống với bạn bè và gia đình.

Ngay cả khi bạn có một lịch trình làm việc dày đặc, chỉ cần dành thời gian rời khỏi máy tính xách tay và tập trung thưởng thức bữa ăn.

Lười vận động

Ở Địa Trung Hải, thời tiết có xu hướng ấm áp, có nghĩa là có nhiều thời gian để đi bộ, đi xe đạp và các hình thức tập thể dục khác. Nếu bạn đang tuân theo chế độ ăn uống này, việc tập thể dục là điều bắt buộc để có một lối sống lành mạnh.

Nếu bạn không thể ra ngoài để tập luyện, tìm các hoạt động trong nhà để tăng nhịp tim.

  • Thời điểm vàng không được quên uống nước, nhất là người ăn kiêng buổi tối
  • Bỏ ngay suy nghĩ “ăn thoải mái rồi tập luyện để giảm cân”
  • 7 loại thực phẩm giàu protein nên ăn vào bữa sáng
  • LEAVE A REPLY