6 lợi ích bất ngờ của canh trứng đối với sức khoẻ

Bảo vệ gan

Gan có chức năng thanh nhiệt, giải độc, đông máu, duy trì sức khỏe, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc ra ngoài, ổn định chuyển hóa nội tiết. Chỉ có một lá gan khỏe mạnh mới có thể đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể.

Mỗi ngày ăn một bát canh trứng đun sôi kết hợp cùng hai giọt dầu mè có tác dụng điều dưỡng tốt nang gan. Vì protein chất lượng cao có trong trứng có thể đẩy nhanh quá trình sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, giúp thải độc, tiết ra axit amin và vitamin A.

Chăm sóc thị lực

Trứng chứa nhiều lutein – có thể được chuyển hóa hiệu quả vào võng mạc của con người, bảo vệ mắt và tránh mệt mỏi thị giác.

Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên sử dụng canh trứng sẽ giúp giảm mệt mỏi thị giác, giúp mắt trong và sáng hơn.

Giảm khó chịu, thanh nhiệt

Khi thời tiết ấm lên, một số người hay cáu gắt, dị ứng theo mùa, khô họng và viêm nhiễm… Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể đun một bát nước sôi bỏ trứng vào và ăn mỗi buổi sáng. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy các triệu chứng khó chịu dần biến mất và dịu đi, thậm chí còn nâng cao sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể.

Cách chế biến trứng như vậy, không chỉ có thể duy trì nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người, mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và sử dụng các chất dinh dưỡng khác.

Bảo vệ dạ dày

Bữa sáng rất quan trọng đối với những người có chức năng tiêu hóa không khỏe mạnh. Một bát canh trứng có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, nâng cao ý thức bảo vệ, cung cấp năng lượng cho công việc và học tập. Protein chứa trong trứng có thể sửa chữa các tế bào đường tiêu hóa bị tổn thương, giúp chức năng đường tiêu hóa ngày càng mạnh mẽ hơn.

Chống lại sự lão hóa

Trứng có thể giúp tiết ra lecithin, phân tách choline, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả, tăng cường sức mạnh ôxy hóa và chuyển hóa các gốc tự do melanin.

Tốt cho não

Lòng đỏ trứng có thể kích thích chức năng tổng hợp thần kinh và trung ương. Nâng cao tỷ lệ sử dụng các nguyên tố vi lượng khác, cải thiện bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ, suy giảm khả năng tư duy, giúp nâng cao trí tuệ, trí não.

Đối với người cao tuổi, thường xuyên ăn canh trứng cũng có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

  • 6 thực phẩm và đồ uống phổ biến gây tích mỡ ở bụng
  • 4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ
  • Những loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong thời tiết rét buốt
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *