6 loại thực phẩm nên kết hợp với bột yến mạch

6 loại thực phẩm nên kết hợp với bột yến mạch Thêm vài quả dâu tây hoặc chuối vào bột yến mạch, ăn kèm với sữa sẽ rất bổ dưỡng và ngon miệng. Nguồn ảnh: Adobe Stock

1. Chà là đỏ

Các món ăn làm từ bột yến mạch và chà là đỏ đặc biệt phù hợp với phụ nữ. Phương pháp làm rất đơn giản, trước tiên rửa sạch chà là đỏ, sau đó thêm một lượng thích hợp bột yến mạch và nước, nấu trong nồi một lúc rồi ăn. Sử dụng thường xuyên có thể làm cho cơ thể trông hồng hào và đầy sức sống.

2. Đường nâu

Sự kết hợp giữa bột yến mạch và đường nâu cũng là một sự kết hợp tốt, đặc biệt phù hợp với một số phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và giảm bớt sự khó chịu về thể chất.

3. Dâu tây

Bạn cũng có thể thử thêm một ít dâu tây vào bột yến mạch và sữa cùng lúc, sự kết hợp này có thể nâng cao hiệu quả dưỡng da.

Đổ sữa vào nồi trước, sau đó thêm một ít bột yến mạch thích hợp, chúng ta có thể chế biến dâu tây thành nước ép, sau đó dùng thìa nhỏ khuấy đều hỗn hợp là có thể uống.

4. Sữa

Nếu trộn bột yến mạch với sữa sẽ rất bổ dưỡng, đây là phương pháp được mọi người ưa chuộng sử dụng. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đổ sữa nguyên chất và một lượng thích hợp bột yến mạch vào nồi, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, dùng lửa nhỏ đun sôi, khoảng 2-3 phút là có thể ăn được.

5. Chuối

Chuối cũng có thể kết hợp với bột yến mạch. Trước tiên chúng ta có thể chế biến chuối thành chuối nghiền, sau đó cho sữa và bột yến mạch vào nồi bắt đầu nấu, trong quá trình nấu chỉ cần đổ chuối vào và đun trong 1-2 phút.

6. Rau

Bột yến mạch cũng có thể kết hợp với nhiều loại rau, phương pháp kết hợp chủ yếu phụ thuộc vào khẩu vị cá nhân. Nói chung, bột yến mạch rất giàu giá trị dinh dưỡng, nếu ăn cùng một số loại rau sẽ khiến dinh dưỡng bữa sáng của bạn cân bằng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *