6 bí quyết chọn mua cá hồi ngon đúng chuẩn

0
108

Thịt cá có màu đỏ

Màu sắc và độ ẩm là những cách tuyệt vời để biết cá hồi còn tươi. Không nên chọn cá hồi có bất kỳ đốm nâu hoặc các đốm đổi màu. Cá hồi phải có màu từ hồng tươi đến đỏ đậm. Tránh bất kỳ cá hồi trông nhợt nhạt.

Không nên có mùi tanh

Nếu cá hồi có mùi tanh hoặc chua – đây là dấu hiệu nó đã bị ôi thiu và không an toàn để ăn. Logic này áp dụng cho cả cá nguyên con và cá philê.

Kết cấu chắc chắn

Luôn luôn tìm kiếm độ săn chắc khi nói đến cá hồi tươi. Cố gắng tránh cá hồi bị nhũn – đây là dấu hiệu chính cho thấy cá không tươi. Ngoài độ săn chắc, da cá hồi phải ướt và bóng.

Chú ý khi lựa chọn cá đông lạnh

Nếu bạn chọn cá hồi đông lạnh, đôi khi bao bì sẽ che đi khuyết điểm tanh. Nếu bao bì rõ ràng, chú ý đến các tinh thể đá và vết cháy tủ đông. Điều này cho biết cá hồi đã được đông lạnh lại sau khi rã đông hoặc không phải là chất lượng tốt nhất.

Tình trạng cháy tủ đông xảy ra khi thực phẩm đông lạnh tiếp xúc với không khí, khiến chất lượng thực phẩm bị kém đi.

Chọn cá theo mùa

Để có những con cá hồi tươi ngon nhất, nên lấy tại địa phương và theo mùa. Tốt nhất nên mua cá hồi hoang dã trong mùa, thường là từ tháng 5 đến tháng 9.

Có thể lấy cá hồi hoang dã trong thời gian khác. Tuy nhiên, nếu bạn lấy nó trong thời gian này, hãy cố gắng lấy cá hồi hoang dã đông lạnh. Cá hồi đông lạnh thường được đông lạnh ngay lập tức và vận chuyển. Điều này cho phép cá giữ được hương vị và hầu hết chất dinh dưỡng.

Cá hồi nuôi cũng là lựa chọn thích hợp. Cá hồi nuôi có chi phí thấp hơn và là sự thay thế bền vững cho cá hồi đánh bắt truyền thống. Cả 2 loại đều giữ được các chất dinh dưỡng nhất định.

Các mắt phải bóng và các vây còn nguyên vẹn

Nếu bạn định mua cá nguyên con, đảm bảo rằng mắt cá trong – không bóng. Đôi mắt cá phủ bóng là dấu hiệu cho thấy cá đã để ngoài trời quá lâu. Ngoài ra, nên đánh giá các vây trên toàn bộ con cá, phải còn nguyên vẹn mà không có bất kỳ vết rách nào.

  • Mẹo ăn uống để phụ nữ 50 tuổi có vòng 2 thon gọn phẳng lì
  • Những thực phẩm nào không nên kết hợp với soda
  • 4 lý do nên ăn đậu phộng vào buổi sáng
  • LEAVE A REPLY