5 thực phẩm và đồ uống nên tránh để giảm cân

0
103

5 thực phẩm và đồ uống nên tránh để giảm cân Khoai tây chiên và các sản phẩm khoai tây chế biến khác có mối tương quan cao với việc tăng cân. Ảnh: Thanh Ngọc

Bệnh béo phì không có dấu hiệu giảm. Trong đó, việc cung cấp thực phẩm vào cơ thể đóng vai trò lớn.

Một số thực phẩm và đồ uống có liên quan nhất quán đến việc tăng cân. Những thực phẩm và đồ uống này có xu hướng tạo cảm giác ngon miệng, siêu chế biến và tiêu hóa nhanh vì thường thiếu chất xơ và protein.

Quan trọng nhất là đều giàu calo, khiến bạn khó đạt được mục tiêu tổng thể về lượng calo hằng ngày. Chẳng hạn, đồ uống có đường, thịt nguội, kem, bánh rán, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ chiên mặn khác.

Sản phẩm chế biến từ thịt

Thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích và các sản phẩm chế biến từ động vật khác, bạn nên xem xét lại lượng tiêu thụ của bản thân. Lượng thịt chế biến có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng mỡ bụng và béo phì trung tâm.

Nếu cân nặng là mối quan tâm của bạn trong năm 2023, bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt đã qua chế biến. Lựa chọn thịt tươi hơn, nạc hơn để giúp bạn tuân thủ theo giới hạn khuyến nghị hằng ngày về calo, chất béo bão hòa và natri.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên và các sản phẩm khoai tây chế biến khác có mối tương quan cao với việc tăng cân. Ăn thực phẩm này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bệnh đồng mắc khác. Những thực phẩm này chứa nhiều calo mỗi khẩu phần hơn hầu hết các loại thực phẩm khác.

Bánh rán

Bánh rán giàu bột tinh chế, ít chất xơ và thêm đường. Đồng thời, loại bánh này được chế biến bằng cách chiên nên có lượng calo rất cao.

Ăn 1 chiếc bánh rán buổi sáng có thể thiết lập sự thèm ăn và kích thích tố đói cho cả ngày. 1 chiếc bánh rán và cà phê có thể kích thích cảm giác thèm ăn các loại carbs tinh chế khác và thực phẩm giàu calo vào buổi chiều.

Mặt khác, bữa sáng giàu protein có thể kiểm soát cơn đói và sự thèm ăn, tăng cường trao đổi chất, kiểm soát cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ giúp đánh bay mỡ bụng.

Trứng, sữa chua ít béo và phô mai tươi là những lựa chọn thích hợp cho bữa sáng giàu protein.

Kem

Kem là một trong những thực phẩm góp phần gây tăng cân. Kem thường nằm trong danh sách những món ăn dễ “gây nghiện”. Hơn nữa, thường xuyên ăn kem khiến bạn thèm ăn nhiều hơn để đạt được mức độ hài lòng như cũ. Sự kết hợp giữa đường và chất béo trong kem khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Đồ uống có đường

Đồ uống có đường như soda hoặc nước tăng lực làm tăng khả năng tăng cân. Bên cạnh đó, đồ uống có đường có liên quan đến tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và một số loại ung thư. Lượng calo được hấp thụ nhanh chóng và có thể dẫn đến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến.

  • Nên hay không việc ăn trứng chần lòng đào?
  • Cách lấy lại năng lượng cho những ngày làm việc đầu năm mới
  • 3 loại sinh tố thơm ngon giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả
  • LEAVE A REPLY