5 thói quen xấu khiến bạn không thể giảm cân

0
117

5 thói quen xấu khiến bạn không thể giảm cân Tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến tăng cân. Ảnh: Thanh Ngọc

Ăn uống vô độ

Ăn uống vô độ, không kiểm soát cản trở quá trình giảm cân. Bạn không theo dõi lượng calo nạp vào, dẫn đến việc ăn quá nhiều. Thay vào đó, nên thực hành kiểm soát khẩu phần ăn để theo dõi lượng calo tiêu thụ trong ngày và giảm thiểu việc ăn quá nhiều.

Bỏ bữa

Bỏ bữa đưa cơ thể vào “chế độ sinh tồn”, có nghĩa là cơ thể bám vào lượng calo tiêu thụ để bảo toàn năng lượng. Hơn nữa, bạn có nhiều khả năng đưa ra lựa chọn thực phẩm không tốt cho sức khỏe vì đói, chẳng hạn dừng lại ở một nhà hàng thức ăn nhanh vì đó là lựa chọn nhanh nhất để có được một bữa ăn.

Nạp nhiều calo từ đồ uống

Nhiều người không nhận ra hầu hết các loại đồ uống đều chứa nhiều calo cùng với lượng đường có trong đồ uống giúp thức uống ngon hơn. Tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến tăng cân. Đặc biệt, uống quá nhiều rượu có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.

Không nghỉ ngơi đầy đủ

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một giấc ngủ ngon và phục hồi sau khi tập luyện. Bạn càng cắt giảm thời gian nghỉ ngơi, càng có nhiều khả năng tăng cân. Cơ thể không thể phục hồi, làm mất cân bằng nội tiết tố và kích thích sự thèm ăn vì cơ thể có xu hướng muốn bổ sung carbs và thực phẩm giàu calo khi thiếu ngủ.

Ưu tiên tập thể dục hơn dinh dưỡng

Tập thể dục là chìa khóa trong bất kỳ chương trình giảm cân nhưng cần có sự cân bằng lành mạnh giữa tập thể dục và dinh dưỡng. Dù tập luyện trong bao lâu, nếu có chế độ ăn nhiều calo, bạn sẽ không thể giảm cân. Bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Chỉ một tỉ lệ nhỏ lượng calo bạn đốt cháy trong ngày đến từ việc tập thể dục. Do đó, để giảm cân, bạn phải tập trung vào chế độ dinh dưỡng và lượng calo tiêu thụ.

LEAVE A REPLY