5 thói quen đơn giản hằng ngày giúp đốt cháy calo và giảm cân

0
61

5 thói quen đơn giản hằng ngày giúp đốt cháy calo và giảm cân Để cắt giảm lượng calo, thói quen hằng ngày đầu tiên là uống nước. Ảnh: Thanh Ngọc

Uống nước

Để cắt giảm lượng calo, thói quen hằng ngày đầu tiên là uống nước. Nhiều loại đồ uống phổ biến như soda là nguồn cung cấp calo rỗng cản trở quá trình giảm cân. Do đó, uống nhiều nước hơn trong ngày và hạn chế đồ uống có đường là một cách chắc chắn để cắt giảm lượng calo.

Hydration là một thành phần quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và thúc đẩy giảm cân.

Vận động nhiều hơn, ngồi ít hơn

Cắt giảm lượng calo để giảm cân không chỉ có nghĩa là thay thế đồ ăn vặt bằng những lựa chọn tốt cho sức khỏe. Giảm cân không chỉ là tập thể dục trong 30 đến 60 phút chỉ để ít vận động trong thời gian còn lại trong ngày.

Vận động thường xuyên suốt cả ngày rất quan trọng đối với nhu cầu năng lượng của cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

Một cách khác để thúc đẩy quá trình giảm cân là thông qua rèn luyện sức mạnh. Việc kết hợp các hoạt động rèn luyện sức mạnh để xây dựng cơ bắp giúp cơ thể hoạt động trao đổi chất tích cực hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Cố gắng tập luyện sức mạnh hằng ngày chẳng hạn chống đẩy, squat, plank để giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, vận động đều đặn hằng ngày giúp cải thiện tâm trạng và cho phép bạn kiểm soát căng thẳng tốt hơn – 2 yếu tố có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Chăm nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà có thể tự động giảm lượng calo nạp vào vì bạn có thể kiểm soát nguyên liệu và khẩu phần ăn. Nấu ăn tại nhà cũng có thể giúp tăng lượng trái cây và rau củ, giúp cân nặng ổn định và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

 Nấu ăn tại nhà giúp bạn dễ kiểm soát nguyên liệu và khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Ngọc.

Nếu không thích nấu ăn ở nhà hoặc không biết cách làm, nên bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách đặt mục tiêu nhỏ với khả năng hoàn thành lớn như có ít nhất 3 bữa tự nấu mỗi tuần.

Ngoài ra, lập kế hoạch trước cho các bữa ăn lành mạnh và mua sắm thực phẩm cho phép bạn chỉ giữ những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong nhà và loại bỏ sự cám dỗ để thưởng thức đồ ăn vặt hoặc đồ ăn mang đi.

Không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng

Không có lý do để bỏ đói bản thân cho một thời điểm cụ thể trong ngày. Ăn sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn để sử dụng hiệu quả hơn trong suốt cả ngày. Đồng thời, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều và lựa chọn thực phẩm kém.

Chú ý khẩu phần ăn

Theo dõi khẩu phần ăn và ăn chủ yếu là thực phẩm nguyên hạt là điều cần thiết để kiểm soát cân nặng lành mạnh và giảm lượng calo. Đặc biệt, trái cây và rau cung cấp lượng calo tốt nhất.

Chế biến trái cây và rau thành món chính trong bữa ăn bởi ít calo, nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Lên kế hoạch bao gồm ít nhất một loại trái cây hoặc rau trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Những thực phẩm này có nhiều chất xơ và dinh dưỡng tốt, giúp bạn no lâu và ngăn chặn cơn đói mà không cần thêm calo.

LEAVE A REPLY