5 thói quen ăn uống tránh bị béo bụng trong dịp lễ, Tết

Bổ sung trái cây và rau củ

Nên dành một nửa đĩa cho trái cây và rau củ trong mỗi bữa ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là vào dịp lễ với nhiều bữa tiệc. Khi lựa chọn đầy đĩa với các thực phẩm mùa đông như cải Brussels, bí, bạn không chỉ nếm thử hương vị theo mùa mà còn giúp ích cho vòng eo.

Trái cây và rau củ có nhiều chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm mỡ bụng.

Bỏ qua hoặc hạn chế uống rượu

Để có vòng bụng thon gọn hơn, nên theo dõi mức tiêu thụ rượu của bản thân trong mùa lễ. Uống quá nhiều rượu góp phần làm tăng mỡ bụng.

Đối với người mới bắt đầu, lượng calo từ rượu không có xu hướng đáp ứng nhu cầu cơ thể như lượng calo từ thức ăn, khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Ngoài ra, cơ thể ưu tiên đốt cháy cồn hơn đốt cháy chất béo. Có nghĩa là, cơ thể sẽ tích trữ nhiều mô mỡ hơn ở những nơi mà bạn không muốn.

Chú ý khi lựa chọn món tráng miệng

Sau một bữa tiệc trong ngày lễ, bạn có thể muốn ăn đồ ngọt. Tuy nhiên, khi bạn đang theo dõi và kiểm soát vòng eo, cân nhắc chọn những món tráng miệng ít chất béo và carbs tinh chế, đồng thời, chứa nhiều chất làm ngọt tự nhiên như trái cây.

Ngoài ra, để kiểm soát khẩu phần tốt hơn, nên chia món tráng miệng của bạn với thành viên trong gia đình.

Ưu tiên protein

Người ăn nhiều protein chất lượng cao hơn sẽ mang ít chất béo hơn ở vùng bụng. Protein chất lượng cao là loại cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu.

Protein chất lượng cao có trong thịt, các sản phẩm từ sữa, cá, trứng, hạt diêm mạch, hồ trăn,… Khi bạn lên kế hoạch cho các bữa ăn trong ngày lễ, thử tập trung vào các lựa chọn protein này.

Bỏ qua đồ uống ngọt

Một nguồn cung cấp calo dư thừa vào thời điểm này trong năm là đồ uống ngọt. Đồ uống có đường có liên quan đến việc tích tụ nhiều mô mỡ bụng.

Để có một giải pháp thay thế ít calo hơn, thử trà nóng với một số gia vị gồm thanh quế, đinh hương và cam.

  • Người cao tuổi nên ăn uống thế nào vào mùa lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe
  • 5 cách dùng nha đam để cải thiện sức khỏe ruột già
  • Nam giới trung niên và cao tuổi nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *