5 lý do để làm “chuyện ấy” đêm nay

0
42

​“Chuyện ấy” đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Một lần quan hệ tình dục kéo dài 30 phút giút bạn đốt cháy 70-100 calo. Quan hệ tình dục đều đặn cũng giúp đầu, tim và hệ thống miễn dịch của bạn khỏe hơn.

Ngoài ra còn 5 tác dụng dưới đây của “chuyện ấy” khiến bạn thấy ngạc nhiên:

Giúp bạn trân trọng bản thân hơn

Bạn sẽ thấy tự tin hơn nếu được nhìn nhận là người quyến rũ và được khao khát. Quan hệ tình dục giúp bạn cảm nhận được rằng bản thân được yêu thương, đắm mình vào sự hòa quyện và tự tin về cơ thể của mình hơn.

Giảm nguy cơ bị đau tim

Các nghiên cứu cho thấy “chuyện ấy” làm giảm nguy cơ bị đau tim nhờ công dụng làm hạ huyết áp, xóa tan căng thẳng, giảm lo lắng, chống lại các kích thích tố gây căng thẳng như cortisol và adrenaline.

Tăng khả năng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu cho biết quan hệ tình dục đều đặn (1-2 lần mỗi tuần) làm tăng nồng độ kháng thể gọi là immunoglobulin A hay IgA trong cơ thể. Kháng thể này bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác. Ngoài ra, “chuyện ấy” còn giúp giải tỏa căng thẳng, lo lắng, giúp bạn khỏe hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giảm đau tự nhiên

Quan hệ tình dục và các khoái cảm nói riêng làm tăng nồng độ hormone oxytocin (hay còn được gọi là hormone “âu yếm”). Ngay trước khi đạt khoái cảm, nồng độ oxytocin tăng 5 lần, giúp cơ thể tiết ra endorphin làm giảm đau. Các nghiên cứu cho thấy oxytocin làm khỏi chuột rút, giảm cơn đau đầu và đau nửa đầu nhờ áp suất lên các mạch máu não được giảm bớt.

Giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe khác

Các vấn đề sức khỏe gặp phải khi làm “chuyện ấy” có thể là dấu hiệu của các căn bệnh khác mà bạn cần phát hiện và đi khám bác sĩ. Ví dụ, rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của bệnh mạch máu, huyết áp cao và tiểu đường. Đối với phụ nữ, khô âm đạo có thể là biểu hiện của vấn đề về tuyến giáp trong giai đoạn đầu của thời kỳ tiền mãn kinh.

Nếu phát hiện thấy những vấn đề trên trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, hãy gặp chuyên viên chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ để được chăm sóc.

Theo Trần Trâm (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY