5 loại trái cây phù hợp để ăn vào buổi tối

5 loại trái cây phù hợp để ăn vào buổi tối Nếu cảm thấy đói vào ban đêm, bạn có thể ăn điều độ một số loại trái cây. Nguồn ảnh: Adobe Stock

Dứa

Chất bromelain có trong dứa có thể giúp cung cấp protein, bổ sung lượng men tiêu hóa thiếu hụt trong cơ thể con người, tăng cường chức năng tiêu hóa. Ăn một ít dứa sau bữa ăn tối có thể làm dịu cơ thể và giúp tiêu hóa.

Đu đủ

Enzym trong đu đủ có thể giúp cơ thể con người phân hủy protein thịt. Ăn một lượng nhỏ đu đủ sau bữa ăn có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa loét dạ dày, viêm dạ dày ruột, khó tiêu.

Kiwi

Loại quả này rất giàu axit hữu cơ, có thể làm tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, kiwi rất phù hợp để ăn vào ban đêm.

Nhãn

Nếu ngủ không ngon, có thể ăn vài quả nhãn, có tác dụng an thần, dễ ngủ, có thể giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn.

Chuối

Chuối rất có ích cho giấc ngủ, ăn chuối trước khi đi ngủ cũng có thể loại bỏ sự mệt mỏi của con người, giúp ổn định huyết áp và khiến chúng ta chìm vào giấc ngủ sớm nhất.

Ngoài ra, chuối rất giàu kali, magie. Chuối có tác dụng duy trì nhịp tim và huyết áp bình thường trong cơ thể con người, kali có thể ngăn ngừa hiệu quả huyết áp tăng hoặc co thắt cơ. Trong khi magie có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi.

  • 5 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả
  • 3 loại rau củ có tính kiềm tốt cho mạch máu
  • 3 mẹo ăn cá để hấp thu hết dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *