5 loại thực phẩm có tính kiềm giúp ngăn ngừa ung thư

0
101

Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm có tính kiềm, ngoài ra nó còn chứa các chất như axit folic và các chất dinh dưỡng thực vật. Trong đó có nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng ngừa bệnh tim và ung thư rất tốt.

Nấm

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn 90% chất dinh dưỡng trong nấm đông cô có tác dụng chống ung thư. Chẳng hạn như polysaccharides, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và gián tiếp giảm nguy cơ ung thư.

Dâu tằm

Dâu tằm chứa nhiều anthocyanin, nguyên tố canxi và muối vô cơ, hàm lượng vitamin cũng tương đối đầy đủ, không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, phòng chống ung thư, đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

Nho khô

Nho khô có một chất đặc biệt có thể làm giảm khả năng xảy ra đột biến bất thường trong tế bào. Ngoài ra, nho còn chứa chất resveratrol có thể làm giảm cơ hội hình thành các tế bào ác tính.

Tỏi

Đây là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Bên cạnh giúp hương vị món ăn ngon hơn, tỏi còn giàu tính kiềm giúp trung hòa axit có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng. Đặc biệt, ngăn các tế bào tốt suy giảm, ngăn ngừa ung thư và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

  • 7 loại thực phẩm ăn vào mùa đông giúp hút dầu mỡ, giảm cholesterol
  • 6 loại thực phẩm gây hại sức khoẻ nhiều hơn bạn nghĩ
  • 3 món không cần kiêng khi giảm cân
  • LEAVE A REPLY