5 đồ uống cần từ bỏ vào năm 2023 để giảm cân

0
91

5 đồ uống cần từ bỏ vào năm 2023 để giảm cân Soda thường là một nguồn bổ sung đường nghiêm trọng. Ảnh: Thanh Ngọc

Đồ uống là một nguồn calo tiềm ẩn và đường bổ sung có thể tăng lên nhanh chóng. Lượng calo có thể uống được thường không gây no như lượng calo từ thực phẩm, chỉ đơn giản là bổ sung lượng calo hằng ngày. Điều này đôi khi làm hỏng nỗ lực giảm cân.

Nước tăng lực

Nước tăng lực có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm tăng nhịp tim và huyết áp, lo lắng, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề về đường tiêu hóa. Việc thiếu ngủ có liên quan đến rối loạn dẫn truyền thần kinh điều chỉnh sự thèm ăn. Vì vậy, bạn có thể ăn nhiều hơn nếu bị thiếu ngủ.

Soda

Soda thường là một nguồn bổ sung đường nghiêm trọng. Lượng calo rỗng và đường không giải quyết cảm giác thèm ăn và không tạo cảm giác no.

Trà ngọt

Trà là thức uống tốt cho sức khỏe bởi chứa chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, có nhiều loại trà có sẵn trong cửa hàng được làm ngọt và có nhiều đường. Nên mua hoặc pha trà không đường và thêm một lượng nhỏ chất làm ngọt tốt cho sức khỏe như mật ong hoặc sirô cây phong.

Sinh tố nạp carb

Không phải tất cả các loại sinh tố đều được tạo ra để giảm cân như nhau. Sinh tố thường chứa các thành phần bổ dưỡng như trái cây, rau và sữa chua nhưng lượng calo có thể khá cao. Ngoài ra, bạn bỏ lỡ việc nhai – có thể mang lại cảm giác no để hỗ trợ giảm cân.

Khi pha chế sinh tố buổi sáng, xem xét các thành phần bạn sử dụng. Ví dụ, sữa có nguồn gốc từ thực vật không đường có lượng calo thấp hơn đáng kể so với sữa bò. Chuối có hàm lượng calo thấp có thể bổ sung số lượng lớn thay vì các lựa chọn khác như bơ hạt và sữa chua đầy đủ chất béo.

Bia, rượu

Uống quá nhiều bia, rượu đồng nghĩa với việc tăng lượng calo nạp vào cơ thể. Điều quan trọng là phải điều chỉnh lượng nạp vào cơ thể hoặc hạn chế uống bia, rượu.

  • Những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn
  • 6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng
  • 4 món ăn nhẹ đơn giản hỗ trợ miễn dịch của trẻ
  • LEAVE A REPLY