5 công dụng chữa bệnh bất ngờ của hành tây

Ngăn ngừa bệnh tim

Hành tây là một loại thực phẩm có chức năng giãn mạch, có thể làm mềm mạch máu và thúc đẩy quá trình bài tiết muối natri, các chất gây tăng huyết áp. Đồng thời, có tác dụng điều hòa lipid máu, hạ huyết áp và ngăn ngừa hình thành huyết khối, rất tốt cho việc phòng bệnh và điều trị bổ trợ bệnh tim.

Ăn nửa củ hành tây sống mỗi ngày hoặc uống cùng một lượng nước ép hành tây, trung bình có thể làm tăng khoảng 30% mức độ cholesterol lipoprotein mật độ cao HDL (HDL: cholesterol giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch) ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cholesterol.

Bổ sung canxi

Hành tây có chứa một lượng canxi nhất định và các sulfua bay hơi trong hành tây có thể ngăn ngừa sự mất canxi, nếu bạn chỉ bổ sung canxi mà không ngăn chặn sự mất canxi thì việc bổ sung canxi là vô ích.

Mất canxi là triệu chứng chính của bệnh loãng xương. Ăn hành thường xuyên có thể cải thiện mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương. Nếu có thể kết hợp với thịt hoặc đậu cùng lúc thì việc bổ sung canxi sẽ tốt hơn.

Chống ung thư

Các thành phần như kaempferol, flavonoid có trong hành tây có thể ngăn chặn sự hình thành mạch của tế bào ung thư và có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú, ung thư dạ dày, các bệnh ung thư khác.

Hen suyễn

Hành tây chứa ít nhất ba hóa chất chống viêm tự nhiên có thể chống lại bệnh hen suyễn. Điều này là do các hoạt chất trong hành tây có thể ức chế hoạt động của histamine, có thể gây ra các triệu chứng dị ứng của bệnh hen suyễn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành tây có thể làm giảm khoảng một nửa nguy cơ lên ​​cơn hen suyễn.

Giảm lượng đường trong máu

Y học hiện đại đã chứng minh rằng hành tây có tác dụng hạ đường huyết như nhau dù sống hay nấu chín. Điều này là do nó có chứa một chất tương tự như meth giúp hạ đường huyết, có thể kích thích hiệu quả sự tổng hợp và giải phóng insulin.

  • 5 món ăn sáng giúp lấy lại dáng thon, giảm cân đón Tết Nguyên đán 2023
  • Vì sao ngày Tết cần tăng cường ăn các loại rau thơm?
  • 3 công thức sinh tố cải bó xôi hỗ trợ giảm cân hiệu quả
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *