5 chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023

0
104

5 chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023 Chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023. Đồ họa: Thanh Ngọc

Chế độ ăn WW

Chế độ giảm cân weight watchers giúp cá nhân hóa kế hoạch dinh dưỡng dựa trên một loạt câu hỏi. Những câu hỏi này nhằm xác định tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Từ đó, tùy chỉnh một kế hoạch ăn uống dành riêng cho bạn để xây dựng chế độ giảm cân lành mạnh, lâu dài.

Chế độ ăn kiêng DASH

Chế độ ăn kiêng DASH có tác dụng trong việc giảm cân tổng thể. DASH là viết tắt của phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp.

Chế độ ăn này ít natri và chất béo bão hòa với nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây. Khi nói đến các loại thực phẩm bạn có thể và nên ăn theo chế độ ăn kiêng DASH gồm các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo, thịt gia cầm, cá, các loại hạt và đậu. Nên lựa chọn thực phẩm giàu protein, chất xơ, canxi, kali và magiê.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic giúp bạn đưa ra những lựa chọn thông minh mà không làm mất đi cảm giác ngon miệng. Chế độ ăn này chú trọng vào ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây.

Chương trình giảm cân này có đầy đủ các loại thực phẩm ít carb, ít chất béo và các công thức nấu ăn có thể được điều chỉnh liền mạch để phù hợp với người ăn chay hoặc thân thiện với người ăn chay, không chứa gluten và thân thiện với người ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng TLC

Chế độ ăn kiêng TLC (thay đổi lối sống trị liệu) như một phương tiện để cắt giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch thông qua thực phẩm. Chế độ ăn kiêng này gồm thịt nạc, trái cây, rau, mì ống, bánh mì, ngũ cốc.

Chế độ ăn kiêng linh hoạt

Chế độ ăn kiêng linh hoạt (flexitarian) có thể là một điểm khởi đầu thích hợp cho người muốn chuyển sang ăn chay. Bạn sẽ không phải cắt bỏ hoàn toàn thịt khỏi bữa ăn, chủ yếu ăn thực phẩm chay nhưng thỉnh thoảng thưởng thức một số loại thịt.

Trong chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ tuân theo các nguồn protein không phải thịt như trứng, đậu Hà Lan, đậu lăng, rau, trái cây, sữa và ngũ cốc nguyên hạt.

LEAVE A REPLY