5 cách dễ dàng để thêm protein vào bột yến mạch

0
86

5 cách dễ dàng để thêm protein vào bột yến mạch Cách dễ dàng để thêm protein vào bột yến mạch. Đồ họa: Thanh Ngọc

Bột yến mạch là một loại carbohydrate cổ điển, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, carbohydrate chất lượng và cả chất xơ hòa tan. Món ăn sáng này dễ chế biến, linh hoạt, có thể bổ sung cho cả đồ ăn ngọt và mặn.

Bản thân bột yến mạch mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, món ăn giàu chất xơ này sẽ hiệu quả hơn nhiều khi đi kèm với một số loại protein giúp no trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, protein còn là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu cung cấp nền tảng vững chắc cho chức năng xây dựng xương, cơ, da và mô của cơ thể, thúc đẩy quá trình sửa chữa ở những khu vực này và củng cố sức mạnh thể chất.

Ngoài ra, protein bị phân hủy chậm hơn so với carbohydrate trong cơ thể nên có thể cung cấp năng lượng cho bạn lâu hơn khi chỉ ăn carbohydrate.

Sữa

Để tăng thêm lượng protein, nên trộn bột yến mạch với sữa. Từ đó, tạo ra một bát yến mạch béo ngậy. Thay vì nước, sữa sẽ cung cấp cho cơ thể một số protein quan trọng.

Sữa chua Hy Lạp

Một loại protein khác từ sữa có thể nâng giá trị dinh dưỡng trong bát bột yến mạch là sữa chua Hy Lạp. Sữa chua Hy Lạp bổ sung thêm lượng protein cùng với canxi và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ sức khỏe của xương.

Loại protein này cũng có thể có lợi cho đường ruột nhờ tất cả các loại men vi sinh có trong loại sữa chua này. Để tận dụng lợi ích của những loại men vi sinh này, chỉ cần lưu ý đến mức độ ấm của bột yến mạch.

Trứng hoặc lòng trắng trứng

Nếu bạn là người thích bữa sáng mặn hơn đồ ngọt, việc thêm trứng vào bột yến mạch là lựa chọn phù hợp. Trứng không chỉ bổ sung một số protein chất lượng cao mà còn cung cấp vitamin B12, choline và một loạt chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Phô mai

Một chất bổ sung bột yến mạch giàu protein khác là phô mai tươi. Phô mai tươi chứa rất nhiều loại protein đặc biệt có nguồn gốc từ sữa gọi là casein, tốc độ hấp thụ chậm nên có thể giúp phát triển cơ bắp và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Bơ hạt và các loại hạt

Trộn các loại hạt hoặc 1 thìa bơ hạt vào bột yến mạch có thể tạo thêm hương vị hấp dẫn, cùng với một số protein từ thực vật và chất béo lành mạnh.

Để có một bát bột yến mạch dạng kem và giàu protein, thêm một ít bơ hạt dẻ, quả hồ trăn, hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng. Có thể tạo ra kết cấu bột yến mạch giòn hơn bằng cách rắc trực tiếp một số loại hạt lên trên.

LEAVE A REPLY