4 thực phẩm nên có sẵn ngay tại nhà khi bị ốm

0
85

4 thực phẩm nên có sẵn ngay tại nhà khi bị ốm Chuẩn bị sẵn một số sản phẩm nhiều màu sắc khi bị ốm có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Ảnh: Thanh Ngọc

Trái cây và rau củ nhiều màu sắc

Chuẩn bị sẵn một số sản phẩm nhiều màu sắc khi bị ốm có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Các chất chống oxy hóa như flavonoid, anthocyanin và carotenoid giúp chống lại các gốc tự do gây tổn hại cho tế bào và làm tổn hại hệ thống miễn dịch. Những chất dinh dưỡng này có trong các sản phẩm đầy màu sắc.

Flavonoid có trong các loại thực phẩm như quả mọng, cải xoăn, bắp cải. Anthocyanin có trong quả mọng, nho, lựu và quả chà là. Carotenoid có trong trong thực phẩm màu cam, vàng và đỏ như bí ngô, xoài và quả mơ.

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, chống lại bệnh tật.

Trên thực tế, loại vitamin này có thể giúp các tế bào bạch cầu phát triển và sản xuất. Đây là loại mà cơ thể cần để giúp chống lại nhiễm trùng. Hơn nữa, vitamin C có thể giúp chống lại các gốc tự do.

Có thể dùng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, tốt nhất nên nhận lượng vitamin C cần thiết trong ngày từ các loại thực phẩm khác nhau.

Vitamin C có trong cam, cà chua, ớt chuông đỏ, dâu tây, cải bỏ xôi, đậu xanh.

Thịt bò nạc

Có thể có lợi khi dự trữ thịt bò nạc khi bạn cần tăng cường chất dinh dưỡng sau khi bị ốm.

Kẽm là khoáng chất giúp duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Thịt bò nguồn cung cấp kẽm, gần một nửa lượng kẽm bạn cần trong một ngày.

Bạn cũng có thể tăng cường kẽm từ các loại đậu, quả hạch, hạt, thực phẩm từ sữa, sôcôla đen.

Sữa chua Hy Lạp

Có một ít sữa chua Hy Lạp trong tủ lạnh có thể giúp cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng một cách dễ dàng.

Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch tự nhiên như protein, vitamin B12, selen và kẽm. Sữa chua Hy Lạp cũng cung cấp các lợi khuẩn và bảo vệ đường tiêu hóa.

LEAVE A REPLY