4 thực phẩm mùa đông giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường miễn dịch

0
101

Rau xanh

Nhiệt độ thấp cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho các loại rau lá xanh. Sự đa dạng, hương vị và mùi vị của các loại rau sẽ khiến bạn no lâu, đồng thời, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến dạ dày.

Các loại rau mùa đông như cải bẹ xanh, cỏ cà ri, rau bina, cải thìa,… đều giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và nhu động ruột.

Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có lợi trong suốt cả năm, đặc biệt là vào mùa đông. Thực phẩm giàu chất xơ giúp điều hòa quá trình tiêu hóa. Tất cả các loại rau lá xanh vào mùa đông đều có thể cung cấp chất xơ, cũng như các loại đặc sản mùa đông như cà rốt, củ cải, ổi, táo,…

Thực phẩm giàu protein

Cơ thể cần protein quanh năm nhưng việc ăn các bữa ăn giàu protein trong những tháng mùa đông là đặc biệt quan trọng để giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa sự tích tụ khí hoặc axit trong dạ dày.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, có thể thu nhận protein từ cả thực vật và động vật. Để có được tất cả lượng protein cần thiết, bạn cũng có thể ăn đủ lượng khuyến nghị của hạnh nhân, hạt, thịt gia cầm, trứng, thịt cừu, thịt lợn, đậu tây, đậu lăng, sữa chua,…

Gia vị và thảo mộc

Để nhận được các lợi ích về tiêu hóa, các công thức nấu ăn mùa đông nên sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị. Các loại thảo mộc như quế, gừng, nghệ, bạch đậu khấu, ớt cayenne, nhục đậu khấu, hạt thì là, và đinh hương đều có tác dụng đối với khả năng tiêu hóa thức ăn và phân hủy chất béo của cơ thể.

LEAVE A REPLY