4 thực phẩm giúp cho trẻ giảm táo bón

0
105

Khoai tây

Nổi tiếng chứa nhiều chất xơ bởi một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ, cung cấp kali, vitamin C cực tốt. Khi trẻ bị táo bón, khoai tây nướng, luộc, hấp sẽ tốt hơn là cho trẻ ăn khoai tây chiên.

Bột yến mạch

Yến mạch thường được sử dụng trong các thực đơn ăn kiêng, vì hàm lượng chất xơ giàu và không tích tụ chất béo chuyển hoá đường nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Một gói bột yến mạch ăn liền có 4g chất xơ. Để tăng lượng chất xơ và giảm sự nhàm chán, bạn có thể cắt thêm ít trái cây để ăn kèm với yến mạch.

Mỳ ống làm từ lúa mạch nguyên cám

Mỳ ống là món ăn phổ biến ở các nước phương tây nhưng khi du nhập vào các nước Châu Á vẫn được nhiều người đón nhận. Một khẩu phần mì ống 100g chứa hơn 6g chất xơ. Mì ống chế biến được rất nhiều món đa dạng, phổ biến là mì xốt thịt cà chua hấp dẫn trẻ ăn khi bị táo bón.

Đậu rang

Tất cả các loại đậu đều là nguồn cung cấp protein, chất xơ và chất sắt dồi dào. Một phần tư cốc đậu rang (30g) có khoảng 3g chất xơ. Một số loại đậu bạn có thể tham khảo như: đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ…

LEAVE A REPLY