4 cách đốt calo cơ thể mà không cần luyện tập quá nhiều

0
94

4 cách đốt calo cơ thể mà không cần luyện tập quá nhiều Uống cafe sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt trong cơ thể. Ảnh: Xinhua

Đốt cháy calo là cách căn bản giúp giảm cân nhanh chóng, theo đó để đốt cháy calo thường phải tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao.

Tuy nhiên, một vài phương cách dưới đây cũng sẽ giúp giảm calo hiệu quả mà không cần phải luyện tập quá nhiều.

Cafe

Uống cafe là một trong những cách đốt cháy calo hiệu quả mà không cần luyện tập. Lý do là bởi uống cafe sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đây được xem là quá trình quan trọng bởi chúng là chìa khóa để cân bằng trọng lượng của cơ thể. Nếu việc trao đổi chất thấp hơn lượng calo hấp thụ thì cơ thể sẽ bị tăng cân. Ngược lại, nếu quá trình trao đổi chất gây tiêu hao nhiều calo, cơ thể sẽ giảm cân hiệu quả.

Chưa kể, caffeine có trong cafe sẽ giúp phần nào ngăn ngừa sự mệt mỏi ở thời điểm đó và chính nhờ vậy, cơ thể sẽ không bị rơi vào trạng thái uể oải khi lượng calo tiêu thụ vượt quá lượng hấp thụ. Tuy nhiên, chỉ nên uống một lượng vừa phải vì nếu uống cafe quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ cũng như sức khỏe nói chung.

Ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng lượng tiêu thụ calo tốt. Ảnh: XinhuaNgủ đủ giấc mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng lượng tiêu thụ calo tốt. Ảnh: Xinhua

Trà xanh

Bên cạnh cafe, uống trà xanh cũng là phương pháp giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất hiệu quả. Một số nghiên cứu từ các chuyên gia tại trường Đại học Yale (Mỹ) đã chỉ ra rằng, uống khoảng 150 – 240ml trà xanh hoặc trà ô long mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng tiêu hao năng lượng lên đến 90 calo.

Bên cạnh đó, trong trà xanh cũng có caffeine nên khi sử dụng, chúng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, giảm đi sự uể oải và giảm tránh việc cơ thể bị thiếu hụt calo.

Tăng thời gian ngủ

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm ăn uống, giấc ngủ cũng giúp đốt calo trong cơ thể khấ tốt. Cụ thể, khi nghỉ ngơi, quá trình trao đổi chất vẫn duy trì đều đặn các chức năng cơ bản của cơ thể. Tính trung bình, mỗi giờ ngủ, cơ thể sẽ đốt cháy 40 – 55 calo. Vì vậy, cố gắng ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể giảm được lượng calo tương đối cao.

Tăng cường vận động cơ bản

Di chuyển, đi lại là những vận động cơ bản và có thể thực hiện hàng ngày. Hãy cố gắng tận dụng điều đó nếu muốn giảm cân một cách nhanh chóng bằng cách tăng thêm sự vận động mọi lúc mọi nơi, từ việc đi bộ đến chỗ làm việc, đi bộ khi đi siêu thị, di chuyển nhiều hơn trong cơ quan, sử dụng thang bộ mỗi khi có thể… Làm như vậy, cơ thể sẽ đốt cháy được một lượng calo nhiều hơn bình thường và sẽ giúp giảm cân một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY