3 món không cần kiêng khi giảm cân

Trứng

Trứng là nguồn chất béo tự nhiên, thường không được coi là thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, lượng đạm trứng cung cấp mang lại cảm giác no lâu, giúp mọi người nhịn ăn trong thời gian dài hơn, đặc biệt hiệu quả đối với người tuân thủ chế độ nhịn ăn gián đoạn.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người đang ăn kiêng nên ăn một quả trứng hoặc hai lòng trắng trứng mỗi ngày và loại bỏ thực phẩm không lành mạnh như thịt xông khói và xúc xích.

 Người ăn kiêng nên loại bỏ thực phẩm không lành mạnh như thịt xông khói và xúc xích. Ảnh minh họa. Ảnh: Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Khoai tây

Ăn một lượng lớn khoai tây chiên làm tăng lượng cholesterol, gây tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, ăn khoai tây nghiền, bỏ lò hoặc luộc, không thêm quá nhiều dầu mỡ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nghiên cứu trên Tạp chí Đại học Dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng ăn khoai tây không làm tăng cân. Chuyên gia dinh dưỡng Tim Steele cho biết, khoai tây được xếp vào loại thực phẩm ăn kiêng tốt nhất. Ông còn cho rằng chế độ ăn hoàn toàn bằng khoai tây giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng trong khi giảm cân.

Nước cam vắt

Giống với khoai tây, nước cam bị coi là thức uống thiếu chất xơ, chứa đầy đường (kể cả cam vắt nguyên chất). Đây là thức uống giàu chất dinh dưỡng, vitamin, giúp bù nước cho cơ thể.

Dữ liệu cho thấy người trưởng thành uống nước cam vắt có chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo hoặc mỡ thấp hơn đáng kể so với người không uống nước cam. Các bé trai vị thành niên uống nhiều nước cam nguy cơ thừa cân hoặc béo phì thấp hơn so với các em không uống nước cam.

Khẩu phần mỗi ngày đối với người trưởng thành là 200 ml nước trái cây, kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh và protein để kiểm soát yếu tố no.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *