3 mẹo ăn cá để hấp thu hết dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ

0
96

3 mẹo ăn cá để hấp thu hết dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Ảnh: Hạ Mây

Ưu tiên món hấp

Hấp là phương pháp chế biến nhiều loại cá tốt nhất, ăn cách này không những bổ dưỡng mà còn ngon miệng, thích hợp với người kén ăn. Hơn nữa, đối với phụ nữ mới sinh con, ăn nhiều cá hấp có thể còn giúp tiết sữa.

Kết hợp đậu phụ và cá

Cá chứa methionine và lysine mà đậu phụ thiếu. Trong khi protein đậu phụ chứa nhiều phenylalanine hơn, hai loại này kết hợp có thể bổ sung cho nhau.

Đậu phụ chứa nhiều canxi, chứa vitamin D, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, đồng thời sự kết hợp của cả hai có thể làm tăng tỷ lệ hấp thụ canxi.

Kết hợp cá và giấm

Khi làm cá nên cho một ít giấm ăn để diệt khuẩn ở da cá, trước khi chiên cá cho vài giọt dấm vào cá và ướp khoảng 3-5 phút cá chiên sẽ thơm hơn, thấm gia vị hơn.

Thêm giấm khi hầm cá có thể làm cho protein dễ đông lại hơn, đồng thời canxi, phốt pho và các nguyên tố khoáng chất khác có trong cá cũng dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn.

Chúng ta nên ăn cá vì trong cá có chứa đạm, 1 kg cá tương đương với đạm trong 1,5kg trứng sống hay 1,7kg thịt heo sống. Hơn nữa, cá cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thụ đối với cơ thể con người, rất thích hợp cho người trung niên, người cao tuổi và trẻ em.

LEAVE A REPLY