3 loại thực phẩm chứa đường nhưng người có đường huyết cao có thể sử dụng

0
106

3 loại thực phẩm chứa đường nhưng người có đường huyết cao có thể sử dụng Một số loại thực phẩm chứa đường người đường huyết cao có thể sử dụng. Ảnh: Khánh Linh

Sữa chua

Trong sữa chua, tất cả các vi khuẩn có thể tạo ra axit lactic từ quá trình lên men đường glucose hoặc đường sữa. Để tồn tại, vi khuẩn axit lactic phải phân hủy protein và có thể phân hủy protein thành peptide.

Phần lớn đường trong sữa chua được lên men thành axit lactic, vì vậy, bệnh nhân đường huyết cao khi ăn sữa chua rất ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Trái cây

Nhiều bệnh nhân cho rằng, trái cây chứa nhiều đường nên sau khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của đường huyết và sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Trên thực tế, trái cây tươi rất giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho bệnh nhân đường huyết cao trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bệnh võng mạc và táo bón.

Bệnh nhân nên chọn nhiều loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp sẽ giúp đường huyết ổn định.

Bánh quy

Người có đường huyết cao có thể ăn một ít bánh quy một cách thích hợp. Nếu bạn rất thích bánh quy thì nên kiểm tra kỹ mô tả thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trên bao bì khi chọn bánh quy.

Thành phần chính của bánh quy là tinh bột, có chứa hương liệu, muối và dầu thực vật. Vì vậy, người bệnh cần chú ý chọn loại phù hợp và ăn với lượng vừa phải để kiểm soát tình trạng bệnh.

LEAVE A REPLY