3 loại sinh tố thơm ngon giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả

0
77

3 loại sinh tố thơm ngon giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả

Sinh tố trái cây là thức uống có thể dễ dàng pha chế tại nhà. Ngon và sảng khoái mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.

Uống sinh tố trái cây ngoài việc giảm béo phì còn có thể góp phần ngăn ngừa táo bón.

Dưới đây là 3 loại sinh tố trái cây thơm ngon có khả năng ngăn ngừa táo bón.

Sinh tố táo, dứa, lê

Sinh tố này rất ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Nó tạo nên một bữa sáng tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức hoặc như một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Thành phần: 1 quả lê, 1 quả mận, 1/2 quả táo, 1 lát dứa, nước ép của 2 quả cam.

Cách làm:

Gọt vỏ táo, bỏ lõi và cắt thành miếng, bỏ hột mận và hạt lê. Sau đó, cho táo, dứa, mận và lê vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, thêm nước cam đã vắt. Cuối cùng, trộn đều và uống ngay.

Sinh tố táo đu đủ

Sinh tố trái cây này có vị ngọt (do có đu đủ và táo), rất lý tưởng cho những người hảo ngọt. Bạn không cần thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thêm một chút mật ong.

Thành phần: Nửa quả đu đủ, 2 quả táo, 250ml nước, mật ong (tuỳ chọn).

Cách làm:

Đầu tiên, gọt vỏ, loại bỏ hạt của đu đủ rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo gọt vỏ táo, bỏ lõi và cắt táo thành các phần tư. Sau đó, cho táo và đu đủ vào máy xay. Sau đó, thêm mật ong (tuỳ chọn) và nước. Trộn cho đến khi bạn có một kết cấu kem mịn là có thể thưởng thức.

Sinh tố chuối

Sinh tố hạnh nhân, chuối và dâu đen này là một món sinh tố ngon miệng có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn.

Thành phần: 1 quả chuối, 150g quả mâm xôi, 85g hạnh nhân, 15g dầu hạt lanh.

Cách làm:

Đầu tiên, bóc vỏ và cắt lát chuối. Sau đó, rửa thật sạch quả mọng và cắt hạnh nhân thành hai nửa. Tiếp theo, cho trái cây, hạnh nhân và dầu hạt lanh vào máy xay sinh tố. Cuối cùng, trộn đều cho đến khi bạn có một kết cấu kem mịn là có thể thưởng thức.

LEAVE A REPLY