3 loại rau củ có tính kiềm tốt cho mạch máu

0
88

3 loại rau củ có tính kiềm tốt cho mạch máu Súp lơ xanh là thực phẩm có tính kiềm. Ảnh: Thanh Ngọc

Rau bina (rau chân vịt)

Chúng ta cần ăn nhiều hơn các loại thực phẩm xanh khác nhau, nhưng rau bina là một trong những loại phổ biến hơn cả, nó có vị ngon và tương đối dễ mua.

Rau bina là một loại thực phẩm có tính kiềm, rất giàu chất diệp lục, có thể cung cấp nguyên liệu thô cho hệ thống máu và thúc đẩy quá trình tái tạo máu.

Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A, sắt, vitamin C, vitamin B2, vitamin E…

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì không thể bỏ qua bông cải xanh, nó chứa rất ít đường. Điều quan trọng là sau khi ăn loại thực phẩm này, năng lượng mà cơ thể tiêu hao để tiêu hóa nó vượt quá năng lượng mà nó có thể cung cấp.

Một trong những chức năng được nhắc đến nhiều nhất của súp lơ xanh là tác dụng đối với ung thư biểu mô tại chỗ, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, lợi tim mạch, hỗ trợ đào thải độc chất trong mạch máu.

Cần tây

Một trong những lợi ích của cần tây là có thể dùng làm thực phẩm giảm cân giống như bông cải xanh, nó cũng thúc đẩy hệ tiêu hóa và chứa hàm lượng vitamin C rất cao.

Trong cần tây có chứa phthalide, chất có tác dụng giảm sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đồng thời, nó cũng chứa coumarin, có tác dụng chống ung thư.

Ưu điểm của thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao là có thể thúc đẩy chức năng của hệ thống miễn dịch và phản ứng viêm (phản ứng viêm là biểu hiện của khả năng miễn dịch của cơ thể, nói một cách đơn giản, đó là sự tấn công của các tế bào bạch cầu vào cơ thể).

  • 5 loại trái cây phù hợp để ăn vào buổi tối
  • Mẹo ăn đồ nếp dịp Tết sao không tăng cân mà vẫn thoải mái
  • 3 loại trái cây có tính kiềm giúp giảm đường huyết
  • LEAVE A REPLY