Hãy cùng lật mở thực đơn 10 nghìn đồng xem nó gồm những gì nhé!

– 170ml sữa hữu cơ không hoóc môn (có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân nếu bạn ăn chay)

– 1 giọt tinh dầu Vani

– 1 thìa cà phê (5g) mật ong

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta nhanh chóng tiến hành khâu “chế biến” bằng cách:

– Hâm nóng sữa trong một chiếc nồi nhỏ xinh khoảng vài phút, lưu ý chớ có đun sôi.

– Khi sữa đã âm ấm rồi thì đổ vào ly thủy tinh có sẵn thìa inox đề phòng nứt, vỡ. Sau đó thêm vào lượng mật ong và tinh dầu Vani tương ứng, dùng thìa khuấy đều.

Các thành phần trong hỗn hợp trên đều có tác dụng như một chất “dẫn ngủ” và cho phép cơ thể bạn được nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái.

Trong đó, sữa chứa một loại axit amino có tên tryptophan kích thích cơ thể sản sinh ra các hoóc-môn serotonin và melatonin giúp điều tiết giấc ngủ hiệu quả. Còn bản thân tinh dầu Vani đã từng được một nghiên cứu năm 1991 của Pháp chứng minh là hương liệu có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thư giãn trí óc, giải tỏa tinh thần. Riêng mật ong vốn được xem là một vị thuốc quý trị mất ngủ hữu hiệu trong Đông y từ bao đời nay. Thêm mật ong vào hỗn hợp sữa, tinh dầu Vani sẽ tạo nên một phản ứng hóa học thúc đẩy não bộ giải phóng nhiều melatonin mang cơn buồn ngủ đến với bạn nhanh hơn.

Giờ thì từ từ uống hết ly sữa “thần kỳ” trước khi đi ngủ nào! Dự là đêm nay, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và mơ những giấc mơ tuyệt vời cho mà xem!